Một trận bóng đá kéo dài bao lâu? Tất cả các thông tin về thời gian có trên sân cỏ

Tháng Tư 23, 2024 (12 giờ trước)

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu có lẽ sẽ chẳng có gì là xa lạ với những anh em yêu thích bóng đá. Tuy nhiên ngoài các trận thi đấu bóng đá chuyên nghiệp 11 người thì còn có  những biến thể khác. Nội dung bài viết này Mu88 Hey sẽ giới thiệu đến anh em về thời gian thi đấu của các trận đấu bóng đá của nhiều biến thể khác nhau để cho anh em được biết.

Trong bóng đá có những biến thể nào

Bóng đá là môn thể thao quy tụ nhiều loại cầu thủ khác nhau. Bóng đá được chia thành nhiều biến thể khác nhau để phù hợp với nhiều loại người chơi khác nhau. 

Có rất nhiều biến thể của bóng đá và mỗi biến thể sẽ có thời gian khác nhau trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một trận bóng đá kéo dài bao lâu với cá biến thể sau: bóng đá có 11 người thi đấu, bóng đá có 9 người thi đấu, bóng đá có 7 người thi đấu và bóng đá có 5 người thi đấu,..

Thời gian thi đấu một trận đấu bóng đá kéo dài bao lâu được xác định theo Luật Thời gian thi đấu (Luật bóng đá). Vì vậy, khi tổ chức một giải bóng đá cần phải xem xét kỹ các thông tin có trong thể lệ thi đấu bóng đá của từng loại hình bóng đá. Để trả lời được câu hỏi một trận đấu bóng đá kéo dài bao lâu? hãy cùng tìm hiểu thông tin bên dưới.

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Một trận bóng đá kéo dài bao lâu? Luật bóng đá đã đưa ra các quy định về thời gian khác nhau cho các trận đấu có số lượng cầu thủ tham gia khác nhau. Cùng đọc tiếp để giải đáp thắc mắc của mình.

Bóng đá 11 người sẽ thi đấu trong bao lâu

Bóng đá 11 người là hình thức bóng đá được cho là phổ biến nhất hiện nay. Theo quy định từ FIFA, mỗi trận đấu bóng đá 11 người sẽ được chia thành 2 hiệp chính thức, mỗi hiệp sẽ được kéo dài 45 phút.  Trước khi trận đấu bắt đầu, các đội phải thực hiện các bước sau: Chào hỏi – Bắt tay – chào cờ và bốc thăm để xác định sân đấu và đội hình. Một trận bóng đá kéo dài bao lâu? Trong những trận đấu này, mỗi đội có 11 cầu thủ. Tổng thời gian để bắt đầu là khoảng 5-10 phút. Sau đó trọng tài thổi còi bắt đầu trận đấu. 

Hai đội sẽ có 15 phút nghỉ giữa hiệp chính thức. Trong một số trận đấu ngoài giờ, mỗi hiệp phụ bao gồm 15 phút thi đấu, không có thời gian để nghỉ giữa các hiệp. Cộng thêm các khoảng thời gian khác như hiệp phụ, đá phạt đền và loạt sút luân lưu nếu như kết quả trận đấu có tỷ số hòa thì 1 trận bóng đá 11 người có thể kéo dài từ 150 đến 160 phút.

Bóng đá 9 người sẽ thi đấu trong bao lâu

Có một số trận bóng đá 9 đấu 9 có quy tắc thời gian tương tự như các giải đấu bóng đá 11 người. Tuy nhiên, ở hầu hết các giải bóng đá 9, mỗi hiệp kéo dài 35 phút và không có hiệp phụ. Hai trận bóng đá 9 đấu 9 không có hiệp phụ vì thời gian thi đấu ngắn. Đội thắng sẽ được xác định bằng loạt sút luân lưu.

Bóng đá 7 người sẽ thi đấu trong bao lâu

Thời gian thi đấu của một giải bóng đá 7 đấu 7 được chia theo các nhóm tuổi cụ thể như sau: 

Dành cho thanh thiếu niên trở lên: Mỗi trận đấu bóng đá có hai hiệp, mỗi hiệp kéo dài 25 phút, giữa các hiệp nghỉ  10 phút.

Dành cho trẻ em: Trò chơi 7 người gồm 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, giữa các hiệp nghỉ 10 phút. 

Trong một trận đấu loại trực tiếp mà không đội nào phân định được đội thắng hay đội thua trong hai hiệp đấu chính thức thì cả hai đội phải thực hiện loạt sút luân lưu để xác định đội thắng. Cầu thủ hai đội sẽ nghỉ ngơi vài phút trước khi bắt đầu loạt sút luân lưu. Điều này có nghĩa là tổng thời lượng của trận bóng đá 7 người là khoảng 70 phút.

Bóng đá 5 người sẽ thi đấu trong bao lâu

Với biến thể này được chia thành hai hiệp như bất kỳ game bóng đá nào khác. Tuy nhiên, mỗi hiệp chỉ  dài 20 phút, giữa mỗi hiệp có 10 phút nghỉ giải lao. Sự khác biệt thời gian trong các cuộc thi bóng đá 5 đấu 5 và các thể thức bóng đá khác chính  là thời gian ở trong mỗi hiệp sẽ được tính khi bóng bắt đầu lăn trong khi chơi. Điều này có nghĩa rằng bộ đếm thời gian trong trận đấu sẽ dừng nếu trận đấu bị dừng do va chạm và nếu bóng bay ra ngoài giới hạn. Vì vậy, không có thời gian bù giờ và cả hai hiệp đều thi đấu trong 20 phút. Sau mỗi hiệp, nếu trận đấu hòa hoặc cần phải quyết định giữa hai đội thì sẽ tiến hành loạt sút luân lưu. Sút luân lưu chỉ kéo dài khoảng năm phút, vì mỗi đội chỉ thực hiện ba cú sút.

Kết Luận

Trên đây là các thông tin để trả lời thắc mắc của bạn một trận bóng đá kéo dài bao lâu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Sau khi đọc bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn hiểu một trận bóng đá kéo dài bao lâu và các quy tắc về thời gian bù giờ trong một số loại bóng đá nhất định là gì. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! 

Anh em có thể hòa mình vào những trận đấu và dự đoán kết quả chính xác sau đó ĐĂNG Ký Mu88 để tham gia đặt cược và nhận thật nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Để lại bình luận